10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Trong bộ sưu tập các theme WordPress SEO tốt nhất này, có rất nhiều tùy chọn có thể giúp bạn chỉnh sửa để tạo hầu hết các loại trang trên đây. Từ các theme đa năng và phổ biến như Flatsome có thể được sử dụng để xây dựng nhiều loại trang web đến các tùy chọn tập trung hơn như Rehub dành cho các trang web kinh doanh , review, toplist, affiliate …  bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một lựa chọn phù hợp ở đây.

Một điểm chung của các theme này với mục tiêu là thân thiện với công cụ tìm kiếm nhất có thể. Điều này có nghĩa là khi nói đến việc đưa trang web của bạn và nội dung xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm như Google.

Tất nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn cũng được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Cùng chúng tôi xem qua một số theme WordPress chuẩn SEO ngay dưới đây.

Các tiêu chí để đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO

Hiện nay, có rất nhiều Theme trên Internet dành cho nhiều mục đích khác nhau và không phải theme nào cũng được đạt được chuẩn SEO như mong đợi, hãy cùng mình tham khảo một vài tiêu chí sau đây.

1. Responsive Design: Tương thích với Mobile

Responsive Design hay còn gọi là thiết kế đáp ứng, chắc không là điều gì quá xa lạ với hầu hết người làm web, các theme hổ trợ giao diện này sẽ tương thích với nhiều kích thước màn hình của các thiết bị công nghệ như Laptop, Macbook và quan trọng là chúng phải tối ưu hiển thị ở các thiết bị điện thoại di động như Android hoặc iPhone, iPad.

Đây là một tiêu chí bắt buộc mà công cụ tìm kiếm Google đặt ra, nếu theme không hổ trợ Responsive Design thì sẽ thật khó để bài viết hoặc từ khoá bạn cần SEO có thể nằm trong top 10.

2. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang của trang web hiện cũng đang là một tiêu chí quan trọng mà Google đánh giá rất cao, hơn nữa tiêu chí này cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng truy cập vào trang web lên rất nhiều. Tốc độ tải trang cũng được Google đánh giá ở cả 2 phiên bản là Desktop và Mobile.

Một trang web có nội dung chất lượng, tuy nhiên tốc độ tải trang lại quá tệ thì chắc chắn trang web ấy sẽ bị xếp sau một trang web có nội dung kém hơn trên bộ máy tìm kiếm.

Hiện nay, phần lớn các nhà cung cấp theme đều tối ưu phần code giúp tăng tốc độ tải trang, tuy nhiên nó vẫn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác, chẳng hạn

  1. Nhà cung cấp Hosting hoặc VPS có vị trí máy chủ đặt ở đâu, có chất lượng không?
  2. Hình ảnh đã được tối ưu trước khi chèn vào bài viết hoặc trang web hay chưa?
  3. Các plugin được sử dụng có bị xung đột lẫn nhau hay không?

3. Tương thích với các Plugin SEO trên WordPress

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi bạn chọn WordPress làm mã nguồn để xây dựng WordPress đó chính là có nhiều Plugin hổ trợ cho SEO hoàn toàn miễn phí, có thể nhắc đến những cái tên nổi bật như Yoast SEO, Rank Math hay All in SEO Pack.

Mình từng sử dụng một vài mã nguồn khác như Joomla hay Drupal, việc tìm một Extension/Plugin miễn phí tối ưu cho SEO gần như không có, bạn phải trả một khoản phí nhất định cho các ứng dụng này.

Với sự hổ trợ của các Plugin SEO trên WordPress, công việc tối ưu một bài viết chuẩn SEO của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

10  theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

1 . Flatsome

Đứng đầu trong danh sách này chính là theme Flatsome, đến nay đã bán hơn 158.154 bản trên thế giới. Đây là mẫu theme tùy biến không giới hạn,  đa năng, nhanh, nhẹ, chuẩn Seo tốt nhất hiện nay. Bạn có thể làm mọi thứ với theme này chỉ cần hiểu rỏ về nó. Vậy nên đây chính mà một trong những theme WordPress seo tốt nhất trong năm 2021 này.

Theme được dùng chủ yếu để làm website:

  • Giới thiệu công ty
  • Shop online
  • Dịch vụ

Theme sử dụng dụng trình UX Builder trực quan, có thể kéo thả dễ dàng ngay cả với người không chuyên vẫn có thể xây dựng được trang website đơn giản. Chỉ cần một click chuột đơn giản đã cài đặt demo hoàn toàn. Bạn xem chi tiết đánh giá theme flatsome tại đây.

2. Rehub

Theme Rehub là một trong những theme rất đa năng và được nhiều người chọn mua trong thời gian gần đây, đặc biệt là những người đang kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Rehub là một theme đa năng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bởi nhà phát triển, nếu bạn là một người đã am hiểu và nghiên cứu sâu về giao diện này dành cho WordPress thì mình tin rằng bạn có thể tuỳ biến rất như được hầu hết các giao diện website mà mình muốn.

Hiện nay, Rehub cùng với sự tương thích với nhiều plugin mạnh mẽ khác như Elemetor, Slider Revolution, WPBakery Page Builder, Woocommerce,… gần như mình có thể làm được mọi thứ cho nhiều dự án khác nhau.

Hãy tham khảo bài viết chi tiết này của mình dành cho bộ theme tuyệt vời này – Rehub.

3. DIVI

Divi là một theme WordPress bán chạy nhất được xây dựng để tối ưu SEO. Divi với sự lựa chọn ngày càng nhiều, các gói trang web được tạo sẵn bao gồm hầu hết cho nhiều thể loại trang web.

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình có cơ hội được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm như Google và bạn cũng đang tìm kiếm một theme được tích hợp các tính năng và nội dung được tạo sẵn, thì Divi từ Elegant Themes rất đáng lựa chọn. Vì theme này được cập nhật thường xuyên, bạn có thể chắc chắn rằng thiết kế trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm theo các hướng dẫn và xu hướng SEO mới nhất.

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất – Divi

Nếu bạn cần tùy chỉnh thiết kế trang web của mình, công cụ Divi Builder cũng được tích hợp vào theme này. Nhờ đó, bạn có thể mở bất kỳ bố cục Divi nào và chỉnh sửa thông qua một giao diện trực quan. Bạn có thể dễ dàng tạo các thiết kế trang tùy chỉnh của riêng mình từ đầu, bao gồm khả năng chèn nhiều module và elements có thể tùy chỉnh vào nội dung của bạn.

Với các template được tạo sẵn bao gồm tất cả các project, rất có thể bạn sẽ tìm thấy một thiết kế phù hợp với Divi.

4. Genesis

Genesis là theme WordPress nổi tiếng nhất vì số lượng lớn các theme con chất lượng cao giúp nó có được thành công lớn khi người dùng cần một theme WordPress đặc biệt thân thiện với SEO. Theme này có rất nhiều thuộc tính giúp nó trở thành lựa chọn hàng đầu.

Nhờ thời gian tải nhanh, code rõ ràng và đáp ứng được yêu cầu, cũng như bố cục trang đơn giản nhưng thân thiện với người dùng, một trang web được xây dựng dựa trên theme này có cơ hội lớn để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và cung cấp trải nghiệm tích cực cho khách truy cập.

Genesis
Genesis

Mặc dù bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi một danh sách tính năng khổng lồ như một số theme WordPress khác, nhưng với Genesis Framework, bạn sẽ có được tất cả các yếu tố cần thiết trong một gói theme dễ sử dụng. Có nhiều lý do để chọn Genesis Framework và khả năng SEO của nó chỉ là một trong số đó

5. Voice by Mek Theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Voice là một giao diện theme WordPress chuẩn SEO mà mình đã sử dụng ở thời gian trước đây, ưu điểm của theme này là hổ trợ hiện thị dạng tin tức rất tốt và cách trình bày đa dạng, độ hoàn thiện của tính năng mà Voice cung cấp là rất tuyệt vời.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tạo ra một giao diện trang chủ tuyệt vời mà không cần phải sử dụng công cụ thứ ba khác như Elementor hoặc Thrive Architect,…

Voice Theme được đánh giá là theme nhẹ nhất hiện nay khi tập tin gốc của nó chỉ khoảng 1.8MB, mặc dù vậy những tính năng mà Voice cung cấp là “hoàn chỉnh”, có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người làm web.

Nếu bạn đang tim một theme có dung lượng nhẹ và chuẩn SEO cho trang blog hoặc tin tức, Voice Theme là một sự lựa chọn tối ưu mà bạn có thể cân nhắc.

6. Jannah Theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Mua theme này

Jannah là một theme tin tức hiện đang khá hot và được nhiều người chọn mua trong thời gian gần đây, ưu điểm của Jannah là khả năng tuỳ biến rất cao. Đặc biệt là với việc được trang bị Page Builder riêng thì gần như nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn và quan trọng hơn là bạn sẽ không cần đến sự trở giúp của Plugin thứ ba.

Jannah cũng có 20 giao diện Demo cùng với hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ từ nhà cung cấp. Nếu bạn quan tâm đến web notification, AMP thì hoàn toàn an tâm vì nó cũng được trang bị sẵn trong phần code, vì vậy bạn chỉ việc lôi ra sử dụng mà không cần phải cài đặt hoặc tối ưu gì cả.

7. Astra Theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Astra được cung cấp bởi Brainstorm Force, theme cung cấp bản miễn phí và trả phí cho người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Theme thường dùng để làm: Blog hoạc kinh doanh trực tuyến và giới thiệu công ty. Bạn có thể bắt đầu đơn giản với các bản demo của theme, với nhiều bố cục, phong cách trình bày và tiêu đề,.. dễ dàng.

Nếu bạn muốn tìm một theme siêu nhẹ không chứa nhiều đoạn code dư thừa trong website của mình thì đây Astra là một sự lựa chọn tuyệt vời khó có theme nào cạnh tranh được.

Bạn có thể sử dụng trình builder trực quan hoạc bạn cũng có thể sử dụng các plugin bên ngoài đi kèm như Elementer, Visual composer,…. với hệ sinh thái kết hợp như Schema Pro, Ultimate Addons,… để tối ưu nhất cho như cầu SEO website của bạn. . Astra cũng được đánh giá là theme wordpress seo tốt nhất tại thời điểm này hoàn toàn có thể đáp ứng gần như toàn bộ yêu cầu của bạn.

8. OceanWP theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Điều đầu tiên nhắc đến trên OceanWP chính là một theme miễn phí và có khả năng tùy biến khá tốt phù hợp với nhiều loại website khác nhau theo nhu cầu riêng. OceanWP cũng cấp các demo miễn phí để bạn dễ dàng thiết lập và cài đặt.

Theme OceanWP cũng nằm trong danh sách các theme SEO tốt nhất trong những năm đây với tốc độ load trang nhanh, code ít, website nhẹ, chuẩn SEO. Bạn có thể kết hợp với các plugin Builder dễ dàng sử dụng hơn như Elementor, Visual Composer, Divi, Beaver Builder,… tùy theo độ thuận tay của bạn.

9. Porto theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Mua theme Porto

Khi nhắc đến theme load nhanh, đẹp, chuẩn seo thì bạn không thể bỏ qua Porto, đây là một trong những theme rất phổ biến sử dụng dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là website bán hàng, giới thiệu công ty với giao diện đẹp và chuẩn SEO.

Theme có thể tùy biến một cách dễ dàng với nhiều lựa chọn cực kỳ nhiều cùng Visual Composer. Theme cũng hỗ trợ trên 650 font Google.

Trình cài đặt khá đơn giản, chỉ cần import mẫu theo nhu cầu của bạn bằng cách chọn mẫu mà nhấn cài đạt và rồi chỉ cần ngồi chờ setup tự động mà thôi. Theme Porto đã được thiết kế chuẩn Responsive mà bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng cho các dự án của mình.

10. Hestia theme

10 theme WordPress chuẩn SEO tốt nhất 2022

Hestia là một theme khá chất lượng để sử dụng. Theme có bản miễn phí và bản Premium để bạn lựa chọn, nếu không yêu cầu quá nhiều bạn có thể sử dụng bạn miễn phí kết hợp với một số trình builder là đầy đủ để bạn thỏa mãn rồi nhé.

Nếu bạn cần một chủ đề tải trang nhanh thì đây cũng là một sự lựa chọn khá ổn cho bạn đó. Với bản Pro chỉ cần chưa tới 1s đã load xong. Theme có thiết kế Responsive nên rất thân thiện với trải nghiệm người dung. Phần code cũng dư thừa nhiều điều này làm cho website load ổn định.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với một số trình builder trực quan Elementer, Visual composer,…. Để có thể thoải mái chỉnh sửa cũng như sáng tạo theo ý bạn.

Lời kết

Bài viết này đã tổng hợp 10 theme WordPress SEO tốt nhất mà chúng tôi đã trải nghiệm, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mình những theme phù hợp để áp dụng và phát triển cho website WordPress của mình nhé. Nếu có đóng góp hay thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận ngay phía dưới đây.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x